Giáo Dục

Người già bỏ quê ra phố

Ở tuổi 72, vợ chồng ông Lương khiến không ít người bất ngờ khi bán hết cơ ngơi ở quê, mua chung cư Hà Nội để ở gần con cái.

Phía sau bức tranh gỗ ‘Vinh quy bái tổ’ vừa lập 2 kỷ lục Việt Nam

Bức tranh gỗ có tên "Vinh quy bái tổ" được các nghệ nhân thực hiện kỳ công trong suốt 27 tháng là tác phẩm có giá trị lớn.

Ông Kiều Xuân Thực làm Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa tổ chức lễ công bố quyết định công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2022 - 2026 với TS.Kiều Xuân Thực.

Big Tech sa thải hàng loạt, sinh viên tốt nghiệp tìm đường lui

Thay vì nộp đơn vào các tập đoàn công nghệ lớn, còn được gọi là Big Tech, các sinh viên mới tốt nghiệp phải tính đến lựa chọn khác...

Mỹ: Nữ giáo viên trợ giảng bắt vì quan hệ tình ái với học sinh

Ashley Waffle, một nữ giáo viên trợ giảng ở Oklahoma, Mỹ, vừa bị cảnh sát bắt giữ vì có quan hệ tình ái với học sinh 16 tuổi.

Tìm đầu ra cho 22 sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao theo diện đặt hàng

22 Sinh viên theo Đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học, ngành sư phạm tại Trường Đại học Hồng Đức đã tốt nghiệp, tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo tìm đầu ra cho số sinh viên này.

Mục tiêu chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề quốc gia cho 50% lao động

- Chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề quốc gia cho khoảng 50% lực lượng lao động là một trong những mục tiêu của dự thảo Đề án "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045".

Liên hệ thú vị về điểm cực trị và tình yêu của thầy giáo Bách khoa

Tân sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thường được thầy Nguyễn Xuân Thảo chia sẻ một câu chuyện thú vị, qua đó truyền cảm hứng với môn Toán và cả thông điệp về tình yêu thời tuổi trẻ.

Luật sư 12 năm làm Chủ tịch Hội phụ huynh: Hội phụ huynh không chỉ thu tiền

Suốt 12 năm con học phổ thông, bà Cúc đều là Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, Chủ tịch hội phụ huynh trường. Theo bà, Hội phụ huynh không chỉ có mỗi một việc là thu tiền.

Tân sinh viên quay cuồng tìm nhà trọ trong cơn bão giá

Trước tình trạng "cháy phòng" và cơn "bão giá" phòng trọ, nhiều tân sinh viên vẫn đang loay hoay tìm chỗ ở phù hợp trước thềm năm học mới.

Cô giáo miền Tây biến hiên nhà thành lớp học tình thương

Người phụ nữ ở miền Tây biến hiên nhà của mình thành lớp học cho hàng trăm trẻ em nghèo, với mong muốn lũ trẻ biết đọc, biết viết.

Phụ huynh nô nức tìm khóa học tiếng Anh cho con mùa tựu trường

Kết thúc những ngày hè rộn ràng, một mùa tựu trường nữa lại sắp bắt đầu. Dịp này, bên cạnh việc cùng con chuẩn bị đón năm học mới, nhiều phụ huynh cũng bắt đầu tất bật tìm kiếm các khóa học chất lượng để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho trẻ.

Thái sư Trần Thủ Độ ' Quách Tĩnh' đời thực của nước Đại Việt

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong tiểu thuyết Xạ Điêu Anh Hùng truyện và Thần Điêu Hiệp Lữ truyện, Ỷ thiên đồ long ký truyện của Kim Dung.