Học cách bắt trend xu hướng trang điểm mùa Thu - Đông 2022 cho bạn nhan sắc rực rỡ

21/10/2022 07:11
Thời điểm cuối năm là lúc chúng ta bắt đầu rộn ràng với với rất nhiều lễ hội vì vậy cũng nên thay đổi cách trang điểm cho phù hợp.

Cứ một mùa mới là lúc xuất hiện những xu hướng mới. Thời điểm cuối năm là lúc chúng ta bắt đầu rộn ràng với với rất nhiều lễ hội như Halloween, Giáng Sinh… Thế nên không phải tự nhiên mà chúng ta thấy có sự lên ngôi của các màu sắc sặc sỡ vào những tháng cuối năm.

Năm nay, xu hướng trang điểm được nhiều người yêu thích chính là Mosaic. Đây là một hình thức nghệ thuật trang trí – tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm những mảnh nhỏ.

Trang điểm lớp nền căng bóng

Lớp nền căng bóng tự nhiên như một làn da thứ hai là phong cách chủ đạo trong trang điểm suốt năm 2022. Xu hướng này được nhiều nhãn hàng đưa ra trong bộ sưu tập mới. Phong cách trang điểm với lớp nền căng bóng, tự nhiên cũng không nằm ngoài sự vận động đó. 

Học cách bắt trend xu hướng trang điểm mùa Thu

Cách thực hiện:

- Chọn một loại kem lót có ánh nhũ và nâng tone nhẹ để làn da của bạn như sáng bừng từ bên trong.

- Tán nền với kem nền dạng lỏng (skin tint) là sự lựa chọn tối ưu hơn kem nền (foundation) với độ che phủ cao hay kem dưỡng có màu.

- Dùng ngón tay của mình để dàn đều nền vì nhiệt độ của ngón tay giúp tăng hiệu ứng tan vào da cho lớp nền tự nhiên như làn da thứ hai.

- Chỉ apply lớp nền tại những vị trí cần bắt sáng trên gương mặt như trán, gò má, cằm rồi dùng bông mút ẩm hoặc cọ ẩm để tán ra các khu vực xung quanh.

Trang điểm má hồng

Dịp cuối Thu, sang Đông, xu hướng má hồng ửng nắng với những màu sắc thiên cam, thiên đất ngày càng lên ngôi và được ưa chuộng nhiều hơn những màu hồng phấn ngọt ngào, đáng yêu. 

Một lý do là vì thời tiết se lạnh của những tháng cuối năm cần một sắc độ ấm áp để cân bằng, phần vì những tông màu như thế sẽ giúp đôi má của bạn trông ửng nắng một cách chân thật nhất có thể. 

Học cách bắt trend xu hướng trang điểm mùa Thu

Trang điểm cho mắt

Những xu hướng trang điểm cuối Thu, đầu Đông mang đặc trưng của những mảng mosaic nhiều màu sắc. Sau khi thu hút giới làm đẹp với vẻ tự nhiên của lớp nền căng bóng và má hồng ửng nắng thì xu hướng Thu Đông nhanh chóng cập nhật những sắc màu năng động, cá tính hơn, trong số đó không thể không kể đến graphic eyeliner – xu hướng những đường kẻ mắt hình học. 

Màu son môi

Màu son đỏ chắc chắn là mảng mosaic rực rỡ và đáng chú ý nhất trong nửa cuối năm 2022. Son đỏ vốn là một màu son kinh điển xuất hiện trên các sàn diễn của Tuần lễ Thời trang từ năm này sang năm khác.

Học cách bắt trend xu hướng trang điểm mùa Thu

Đỏ lạnh được coi là màu sắc thích hợp để chưng diện trong những ngày cuối Thu, đầu Đông này nhất. Sắc đỏ này vừa hô ứng với tiết trời se se lạnh, vừa mang lại cảm giác retro, cổ điển. Để có thể diện son đỏ một cách đẹp nhất, đừng quên dùng chì kẻ viền môi để khắc họa rõ nét một đôi môi đầy đặn. 

 

Nguồn phunutoday.vn

Học cách bắt trend xu hướng trang điểm mùa Thu - Đông 2022 cho bạn nhan sắc rực rỡ - Làm Đẹp