Unilever và Shopee chung tay thúc đẩy cộng đồng xanh sạch ở Đông Nam Á

25/05/2021 09:00

Hai công ty sẽ quảng bá các lựa chọn về lối sống bền vững đến 400 triệu người tiêu dùng trực tuyến trong khu vực

Vừa qua, công ty hàng tiêu dùng toàn cầu Unilever và Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu khu vực, đã công bố những nỗ lực mới nhằm nâng cao nhận thức về phát triển bền vững và đưa các sản phẩm chăm sóc gia đình xanh đến gần hơn với người tiêu dùng tại sáu thị trường ở Đông Nam Á.

Là một phần trong chiến lược Tương Lai Sạch của Unilever, việc ra mắt chương trình “Sạch Nhà Nhỏ - Xanh Trái Đất" trên Shopee là hoạt động để hai công ty cùng xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài nhằm thực hiện các sáng kiến ​​bền vững tập trung hướng đến người tiêu dùng.

Unilever sẽ trích một phần lượng đơn đặt hàng Chăm sóc Gia đình của hãng trong Ngày Siêu Thương Hiệu để đóng góp cho các hoạt động vệ sinh cộng đồng với sự hợp tác của các tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ địa phương. Các hoạt động này sẽ bao gồm việc lau dọn hơn 4.000 nhà thờ Hồi giáo ở Indonesia, tặng các sản phẩm Chăm sóc Gia đình của Unilever như OMO, Sunlight, Comfort và Cif cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Malaysia. Cùng lúc đó, Shopee cùng các kênh truyền thông xã hội sẽ chia sẻ video mang thông điệp về mối đe dọa của ô nhiễm nhựa đối với môi trường.

Nâng cao nhận thức thông qua các kênh trực tuyến

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự dịch chuyển sang nền tảng thương mại điện tử một cách nhanh chóng, trong đó kênh bán lẻ trực tuyến tăng 1,5 lần trên toàn khu vực Đông Nam Á chỉ trong một năm - dù trước đại dịch, mức tăng trưởng này được dự báo phải mất đến 5 năm mới đạt được. Cùng với đó, người tiêu dùng trong khu vực cũng ngày càng quan tâm hơn đến môi trường, đặc biệt là các vấn đề về rác thải nhựa khi đưa ra quyết định mua hàng. Thêm vào đó, 69% người mua sắm ở Đông Nam Á cho biết họ cố gắng mua hàng từ những thương hiệu thể hiện mối quan tâm thực sự đến môi trường, trong khi 38% người tiêu dùng đã ngừng mua hàng từ các thương hiệu có tác động tiêu cực đến môi trường sống .Điều này hướng các công ty tập trung phát triển các giải pháp và sản phẩm có tính bền vững để dễ dàng tiếp cận người dùng trên các kênh trực tuyến.

"Đại dịch đã thúc đẩy bối cảnh bán lẻ kỹ thuật số và Unilever tin rằng thương mại điện tử là một nền tảng quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các lựa chọn bền vững sẵn có và mang đến những giá trị tốt nhất cho họ. Chúng tôi vui mừng được đồng hành với Shopee trong chiến lược hợp tác dài hạn đầy ý nghĩa này, giúp chúng tôi tiếp cận nhiều người tiêu dùng ở Đông Nam Á hơn bằng các sản phẩm và sáng kiến ​​bền vững thông qua khả năng tiếp cận và thông tin tối ưu về hành vi, xu hướng người tiêu dùng từ Shopee", Deepak Subramanian, Phó chủ tịch Ngành hàng Chăm sóc Gia đình khu vực Đông Nam Á của Unilever cho biết.

"Shopee rất phấn khởi khi hợp tác với một thương hiệu hướng đến phát triển bền vững như Unilever và hỗ trợ thương hiệu đạt được các mục tiêu bền vững của họ cũng như mang lại lợi ích cho cộng đồng. Với sự hiểu biết sâu sắc về hành vi và xu hướng của người tiêu dùng ở từng thị trường, Shopee sẽ phối hợp với Unilever để phát triển các sáng kiến phù hợp với mỗi thị thường, giúp nâng cao nhận thức và khuyến khích người dùng của chúng tôi chung tay kiến tạo một cộng đồng xanh và sạch hơn. Chúng tôi mong muốn thu hút nhiều sáng kiến ​​có ý nghĩa tương tự cùng các đối tác thương hiệu của chúng tôi trong tương lai ", Ian Ho, Giám đốc Điều hành Khu vực tại Shopee cho biết.

Để tiếp cận rộng rãi 400 triệu người dùng Internet mỗi ngày ở Đông Nam Á, Unilever và Shopee sẽ tiếp tục giới thiệu những nội dung liên quan đến chăm sóc gia đình và nâng cao nhận thức trên quy mô lớn bằng cách khai thác bộ công cụ tiếp thị và tương tác của Shopee như Shopee Live và các mạng liên kết.

Cùng nhau kiến tạo một tương lai xanh sạch hơn

Sáng kiến “Sạch Nhà Nhỏ - Xanh Trái Đất” ​​ở Đông Nam Á được lấy cảm hứng từ chiến lược toàn cầu của Unilever mang tên Tương Lai Sạch được công bố vào năm ngoái. Chiếc lược này đã thúc đẩy thương hiệu tiêu dùng hàng đầu này chuyển đổi việc sản xuất nhiều danh mục sản phẩm chăm sóc gia đình một cách bền vững hơn cho hiện tại và tương lai.

Ông Subramanian từ Unilever cho biết: “Chiến lược Tương lai Sạch của Unilever là một chương trình đột phá và sẽ định hình lại danh mục Chăm sóc nhà cửa của hãng một cách bền vững hơn. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shopee để tiếp cận những người tiêu dùng mới, chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về không gian sống xanh sạch hơn và mang đến cho người tiêu những thông tin và các lựa chọn bền vững nhằm xây dựng một tương lai trong sạch - dù họ đang ở bất cứ đâu trên hành trình phát triển bền vững. “Sạch Nhà Nhỏ - Xanh Trái Đất” chỉ là một trong những hoạt động hướng tới sự thay đổi ở Đông Nam Á; chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đối tác thương mại điện tử của mình để hiện thực hóa tầm nhìn về một Tương Lai Sạch cho tất cả mọi người.”

Tiến Luật

Unilever và Shopee chung tay thúc đẩy cộng đồng xanh sạch ở Đông Nam Á - Tuổi Trẻ