NSƯT Bảo Quốc bận đi du lịch, Gia Bảo thế vai ông nội

27/01/2023 02:22
Trong vở cải lương 'Hoa Mộc Lan tùng chinh' diễn Tết, Gia Bảo vào vai Hàn Vi của NSƯT Bảo Quốc ngày trước vì ông có kế hoạch đi du lịch dịp Tết Quý Mão này.

Trong vở cải lương 'Hoa Mộc Lan tùng chinh' diễn Tết, Gia Bảo vào vai Hàn Vi của NSƯT Bảo Quốc ngày trước vì ông có kế hoạch đi du lịch dịp Tết Quý Mão này.

Chương trình Tài danh đất Việt số thứ 6 trở lại với vở cải lương tuồng cổ kinh điển Hoa Mộc Lan tùng chinh. Tác phẩm gắn liền với thương hiệu đoàn Thanh Minh - Thanh Nga lừng danh một thuở.

Trong nhiều phiên bản, Gia Bảo chọn phiên bản của "Vua vọng cổ" Viễn Châu hiếm khi được thực hiện. Ông bầu muốn tái hiện vở diễn một cách trẻ trung, mới mẻ cùng sự đầu tư đúng mực.

Vở diễn quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Vũ Luân (vai Lý Quảng), Kim Tiểu Long (vai Tạ Thiếu Tiên), Tú Sương và Trinh Trinh (vai Hoa Mộc Lan), Linh Tâm - Thanh Hằng (vai cha mẹ Hoa Mộc Lan), Bình Tinh (vai Thu Sương), Bạch Long (vai Lưu Hồng),...

NSƯT Bảo Quốc bận đi du lịch, Gia Bảo thế vai ông nội

Gia Bảo bên ông nội - NSƯT Bảo Quốc.

Đặc biệt, Gia Bảo sẽ vào vai Hàn Vi mà NSƯT Bảo Quốc từng thể hiện trên sân khấu đoàn Thanh Minh - Thanh Nga ngày trước.Ban đầu, anh mời ông nội vào vai này nhưng ông đã có kế hoạch đi du lịch dịp Tết Quý Mão 2023.

Anh thích nhân vật Hàn Vi ở tính cách dễ thương, duyên dáng, có "đất" ca vọng cổ để nghệ sĩ thỏa sức thể hiện bản thân. Dù vậy, Gia Bảo khá áp lực việc ông nội Bảo Quốc từng diễn vai này nhiều năm cùng đoàn của gia đình mình.

"Vai này vừa quen thuộc vừa thử thách tôi. Tôi không nghĩ mình sẽ vượt qua “cái bóng” của ông nội nhưng tự tin có thể mang đến sức trẻ, màu sắc riêng trong vai diễn này", Gia Bảo nói.

Lần này, Kim Tiểu Long lần đầu vào vai "lạ" Tạ Thiếu Tiên - kép nhì hài hước thay vì những vai kép chính thư sinh như trước đây. Trong Hoa Mộc Lan tùng chinh, Tạ Thiếu Tiên vốn là người ham chơi, vì Hoa Mộc Lan mà tòng quân đánh giặc.

Tại sa trường, Tạ Thiếu Tiên (Kim Tiểu Long) và Hàn Vi (Gia Bảo) đều say đắm Thu Sương (Bình Tinh), tạo thành chuyện tình yêu hài hước.

NSƯT Bảo Quốc bận đi du lịch, Gia Bảo thế vai ông nội

Vũ Luân - Tú Sương là cặp đào kép ăn ý nhiều năm.

Đây cũng là dịp Vũ Luân, Tú Sương và Trinh Trinh hội ngộ. Gia Bảo chia sẻ với VietNamNet, vai Hoa Mộc Lan là gái giả trai xuyên suốt tác phẩm nên một nghệ sĩ không thể đảm nhận.

Hoa Mộc Lan trong các phiên bản trước như Kiều Mai Lý - Thanh Nga hay Bạch Tuyết - Mỹ Châu đều chia vai như vậy. "Tôi tin tưởng Tú Sương và Trinh Trinh khi giao vai từng được những huyền thoại thể hiện thành công", anh nói.

Gia Bảo hạnh phúc khi sân khấu cải lương mình tâm huyết đang trên đà phát triển thuận lợi. Anh cho biết: "Trước đây, tôi làm trung bình 1 số/năm thì năm 2022 làm đến 3-4 số, từ sân khấu nhỏ nay đã thành nhà hát lớn. Điều này động viên tôi rất nhiều".

Chương trình Tài danh đất Việt số thứ 6 với vở cải lương tuồng cổ Hoa Mộc Lan tùng chinh sẽ diễn ra vào tối 25/1 nhằm mồng 4 Tết Nguyên đán tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, TP.HCM.

Nguồn vietnamnet.vn

NSƯT Bảo Quốc bận đi du lịch, Gia Bảo thế vai ông nội - Làng Sao